ชมการสัมมนาผ่านเว็บแบบออนดีมานด์เกี่ยวกับการยืนยันใบหน้าในสิงคโปร์

• สิงคโปร์รับรองพลเมืองออนไลน์ด้วยการตรวจสอบใบหน้า ซึ่งจัดทําโดย iProov และ Toppan Ecquaria
  • การตรวจสอบไบโอเมตริกซ์ใบหน้าอย่างง่ายช่วยให้ชาวสิงคโปร์สามารถเข้าถึงบริการของรัฐทางออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย
  • องค์กรเอกชนสามารถใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลประจําตัวดิจิทัลแห่งชาติเพื่อตรวจสอบสิทธิ์ลูกค้าทางออนไลน์

ขณะนี้ชาวสิงคโปร์สี่ล้านคนสามารถเข้าถึงบริการรัฐบาลดิจิทัลทางออนไลน์โดยใช้การตรวจสอบใบหน้าที่ดําเนินการโดย iProov และ Toppan Ecquaria สําหรับสํานักงานเทคโนโลยีของรัฐบาลสิงคโปร์ (GovTech) ภายใต้โครงการผู้บุกเบิกข้อมูลประจําตัวดิจิทัลแห่งชาติ (NDI) GovTech เป็นหน่วยงานของรัฐที่ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลดิจิทัลของสิงคโปร์และความคิดริเริ่ม Smart Nation

iProov ซัพพลายเออร์ชั้นนําของเทคโนโลยีการพิสูจน์ตัวตนด้วยไบโอเมตริกซ์สําหรับ Genuine Presence Assurance และ Toppan Ecquaria ซึ่งเป็นบริษัทด้านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ได้รับเลือกหลังจากการประกวดราคาระหว่างประเทศแบบเปิดและการทดสอบผู้ใช้เป็นเวลาหลายเดือนและการประเมินความปลอดภัยอย่างเข้มข้น

ระบบนี้ช่วยให้ผู้ใช้ SingPass สี่ล้านคนสามารถพิสูจน์ตัวตนและพิสูจน์ว่าพวกเขามีอยู่จริงเมื่อเข้าถึงบริการออนไลน์ของรัฐบาลบนคอมพิวเตอร์หรือที่ตู้คีออส กิจกรรมต่างๆ เช่น การคืนภาษีให้เสร็จสิ้นสามารถทําได้ด้วยการสแกนไบโอเมตริกซ์ใบหน้าอย่างง่าย

SingPass คือตัวตนดิจิทัลของชาวสิงคโปร์ทุกคน ได้พัฒนาเป็นเกตเวย์ที่ช่วยให้เข้าถึงบริการดิจิทัลกว่า 500 รายการที่นําเสนอโดยหน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานเชิงพาณิชย์มากกว่า 180 แห่งได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

สิงคโปร์อนุญาตให้องค์กรภาคเอกชนใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลประจําตัวที่รัฐบาลสร้างขึ้นสําหรับ SingPass แล้ว ธนาคารและธุรกิจอื่นๆ ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กสามารถผสานรวมกับ SingPass Face Verification ได้อย่างปลอดภัย เพื่อนําเสนอความสามารถในการตรวจสอบลูกค้าออนไลน์ระดับโลกโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการสร้างระบบของตนเอง

นับเป็นครั้งแรกที่การตรวจสอบใบหน้าบนคลาวด์ซึ่งจัดทําโดย iProov ถูกนํามาใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยข้อมูลประจําตัวดิจิทัลของประเทศ Ecquaria Integration Center ช่วยให้สามารถผสานรวมอย่างปลอดภัยระหว่างธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐด้วยการตรวจสอบไบโอเมตริกซ์ด้วยใบหน้า

สําหรับผู้อยู่อาศัยในสิงคโปร์ความสามารถในการลงทะเบียนบัญชีธนาคารหรือมีส่วนร่วมกับองค์กรอื่น ๆ โดยใช้ SingPass Face Verification มีประโยชน์มากมาย เช่นเดียวกับการเข้าถึงบริการดิจิทัลที่หลากหลายผู้ใช้เห็นความสะดวกสบายมากขึ้นประสบการณ์การใช้งานที่ง่ายขึ้นและความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากพวกเขาไม่จําเป็นต้องตั้งรหัสผ่านหรือแบ่งปันข้อมูลที่ละเอียดอ่อนกับทุก บริษัท อีกต่อไป การปรับปรุงการเข้าถึงและความไว้วางใจทางออนไลน์ดังกล่าวจะนําไปสู่การรับบริการดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายของโครงการ Smart Nation ของสิงคโปร์

ซึ่งแตกต่างจากการจดจําใบหน้าซึ่งตรงกับใบหน้าทางกายภาพที่เห็นในฝูงชนกับรายการภาพในฐานข้อมูลการตรวจสอบใบหน้าทําได้ด้วยความรู้และการทํางานร่วมกันของผู้ใช้ เทคโนโลยี Genuine Presence Assurance ของ iProov ใช้การสแกนไบโอเมตริกซ์ใบหน้าที่มีความปลอดภัยสูง แต่ใช้งานง่าย กล้องบนอุปกรณ์มือถือคอมพิวเตอร์หรือคีออสก์จะสแกนใบหน้าของผู้ใช้ในขณะที่หน้าจอสว่างขึ้นด้วยลําดับสีที่เข้ารหัสเป็นเวลาสองสามวินาที นี่เป็นการยืนยันว่าผู้ใช้เป็นบุคคลที่เหมาะสม (ผู้ถือหมายเลขประจําตัวประชาชนโดยชอบธรรม) บุคคลจริง (ไม่ใช่รูปถ่ายหน้ากากหรือการปลอมแปลงดิจิทัล) และการตรวจสอบสิทธิ์ในขณะนี้ (ไม่ใช่วิดีโอ Deepfake หรือฉีด)

โซลูชันที่ทันสมัยของการตรวจสอบไบโอเมตริกซ์ใบหน้า iProov และ Ecquaria Government Platform Suite จะเพิ่มและแทนที่โซลูชันการรักษาความปลอดภัยบนอุปกรณ์ ซึ่งใช้รหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียวทาง SMS แนวทางใหม่นี้มอบโซลูชันแบบคลาวด์เนทีฟที่ปลอดภัยซึ่งเป็นประโยชน์ต่อประชาชนธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐในสิงคโปร์

โซลูชันการตรวจสอบใบหน้า:

• ใช้งานง่าย - การสแกนไบโอเมตริกซ์ใบหน้าสั้น ๆ ไม่ต้องใช้ความพยายามจากผู้ใช้ เนื่องจากเปรียบเทียบใบหน้าทางกายภาพของผู้ใช้กับภาพที่เก็บไว้ในฐานข้อมูลไบโอเมตริกซ์ของรัฐบาลผู้ใช้จึงไม่จําเป็นต้องลงทะเบียนในโปรแกรม
  • เพิ่มการเข้าถึงโดยสนับสนุนให้ชาวสิงคโปร์ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีข้อจํากัดด้านการเคลื่อนไหว หันมาใช้บริการธนาคารออนไลน์และบริการอื่นๆ
  • ปรับปรุงความครอบคลุมสําหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน โดยขยายบริการไปยังตู้ของหน่วยงานภาครัฐ
  • ช่วยให้ธุรกิจเอกชนทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กสามารถขยายบริการดิจิทัลได้โดยไม่จําเป็นต้องสร้างโครงสร้างพื้นฐานและฐานข้อมูลไบโอเมตริกซ์ของตนเอง
  • ทําให้เศรษฐกิจดิจิทัลเติบโต โดยส่งเสริมให้เกิดการใช้และการใช้บริการออนไลน์ทั้งจากภาครัฐและเอกชน
  • เพิ่มความปลอดภัย – รหัสผ่านและข้อมูลรับรองอื่นๆ ที่ถูกขโมยผ่านการโจมตีแบบฟิชชิ่งจะไร้ประโยชน์ เนื่องจาก Genuine Presence Assurance จะตรวจสอบว่าบุคคลนั้นเป็นบุคคลที่เหมาะสม
  • ลดความจําเป็นในการใช้รหัสผ่านและรีเซ็ตการดูแลระบบ
  • เพิ่มความสะดวกสบายให้กับชาวสิงคโปร์หลายล้านคน ซึ่งจะสามารถเข้าถึงบริการภาครัฐและธุรกิจทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยโดยใช้เอกลักษณ์ประจําชาติที่มีอยู่

Quek Sin Kwok ผู้อํานวยการอาวุโสฝ่าย National Digital Identity ของ GovTech Singapore กล่าวว่า "SingPass ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ดิจิทัลประจําชาติของสิงคโปร์ช่วยให้พลเมืองและผู้พํานักถาวรสามารถทําธุรกรรมได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยด้วยบริการดิจิทัลของภาครัฐและเอกชน เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้เปิดตัวบริการตรวจสอบใบหน้าไบโอเมตริกซ์ใหม่เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าสู่ระบบบริการดิจิทัลได้สะดวกยิ่งขึ้นในขณะเดียวกันก็เพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นสําหรับหน่วยงานภาครัฐและธุรกิจ SingPass Face Verification ภายใต้โปรแกรม National Digital Identity (NDI) ของเราจะช่วยให้พันธมิตรปรับปรุงเส้นทางการบริการลูกค้าของพวกเขา เราจะยังคงขยายบริการ NDI ที่เป็นประโยชน์และเชื่อถือได้ไปยังองค์กรภาคเอกชนจํานวนมากขึ้นเพื่อเร่งการแปลงเป็นดิจิทัลและทําให้เศรษฐกิจดิจิทัลของสิงคโปร์เติบโต"

Andrew Bud ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ iProov กล่าวว่า "บริการบุกเบิกนี้ช่วยให้ประชาชนสามารถอยู่ในโลกแห่งความไว้วางใจทางออนไลน์ได้ ชาวสิงคโปร์สามารถมีความมั่นใจมากขึ้นในความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ต"

"นี่เป็นจุดเปลี่ยนสําหรับการตรวจสอบใบหน้า เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจนสามารถให้การรักษาความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ในระดับสูงสุดสําหรับการรับรองความถูกต้องของโปรแกรมข้อมูลประจําตัวดิจิทัลแห่งชาติ นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทํางานในโครงการที่มีความคิดก้าวหน้านี้กับผู้บุกเบิกที่แท้จริงในข้อมูลประจําตัวดิจิทัลของชาติ ส่วนที่เหลือของโลกจะศึกษานวัตกรรมนี้และสรุปผลจากความสําเร็จ"

ดร. Foong Wai Keong กรรมการผู้จัดการของ Toppan Ecquaria กล่าวว่า "การอนุญาตให้ธุรกิจใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลประจําตัวดิจิทัลที่รัฐบาลสร้างขึ้นช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก และการทําเช่นนั้นโดยใช้การตรวจสอบใบหน้าและบนคลาวด์ – นั่นคือการปฏิวัติ

"และในขณะที่โลกทําธุรกรรมออนไลน์มากขึ้นเรื่อยๆ โซลูชันคลาวด์เนทีฟก็กลายเป็นบรรทัดฐานแม้ในภาครัฐ การสร้างระบบนิเวศแบบคลาวด์เนทีฟที่ผสานรวมอย่างปลอดภัยและราบรื่นและเป็นประโยชน์ต่อรัฐบาลธุรกิจและประชาชนเป็นหัวใจสําคัญของ Toppan Ecquaria มาโดยตลอด เรารู้สึกขอบคุณสําหรับโอกาสในการมีส่วนร่วมในโครงการ Smart Nation ของรัฐบาลสิงคโปร์"

สิงคโปร์