iProov, công ty hàng đầu thế giới về xác thực sinh trắc học, hôm nay đã công bố hợp tác với Wultra, nhà cung cấp bảo mật ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu tại Cộng hòa Séc. Sự hợp tác này cho phép Wultra cung cấp bộ giải pháp sinh trắc học của iProov như một phần trong danh mục các giải pháp ngân hàng kỹ thuật số.

Người tiêu dùng đang ngày càng kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ tài chính của họ cung cấp quyền truy cập trực tuyến vào các dịch vụ có rủi ro cao bao gồm đăng ký tài khoản mới và kích hoạt lại tài khoản. Để đáp ứng nhu cầu này, các ngân hàng làm việc với các công ty như Wultra để đánh giá các phương pháp hay nhất trong việc cân bằng giữa bảo mật và tiện lợi tại các điểm quan trọng trong vòng đời người dùng cuối của họ. Một trong những thách thức quan trọng nhất mà các ngân hàng gặp phải là có thể xác minh từ xa danh tính của người tiêu dùng theo cách dễ sử dụng và ngăn chặn tình trạng bỏ học giữa chừng.

Raiffeisenbank là thành viên Cộng hòa Séc của Raiffeisen Bank International (RBI), một tập đoàn ngân hàng hàng đầu hoạt động trên 14 quốc gia ở Trung và Đông Âu. Raiffeisenbank đã triển khai giải pháp sinh trắc học của iProov từ Wultra để cung cấp cho khách hàng khả năng kích hoạt lại tài khoản ngân hàng của họ trực tuyến một cách an toàn một cách thuận tiện mà không cần đến chi nhánh vật lý hoặc sử dụng phần cứng bổ sung.

"Một số yếu tố là công cụ trong quyết định triển khai công nghệ iProov của chúng tôi: iProov đã được triển khai thành công bởi các ngân hàng hàng đầu thế giới và đã đạt được tỷ lệ hoàn thành cao nhất trong ngành. Điều này cung cấp cho chúng tôi bằng chứng rõ ràng về cả phẩm chất thân thiện với người dùng và khả năng đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng, "Tomáš Rosa, Tiến sĩ Trung tâm Năng lực Mật mã và Sinh trắc học, Kiến trúc sư bảo mật toán học tại Ngân hàng Raiffeiesen cho biết.

"Trong quá trình này, iProov đã nhanh chóng giải quyết các câu hỏi của chúng tôi xung quanh hiệu suất xác thực sinh trắc học bằng cách hoàn thành đánh giá thống kê nội bộ và giảm bớt mọi lo ngại của chúng tôi về GDPR và triển khai trên đám mây. Cuối cùng, với tư cách là một chuyên gia bảo mật có nền tảng toán học vững chắc, điều quan trọng không kém đối với tôi là thực tế công nghệ xác thực khuôn mặt của iProov được hỗ trợ bởi dữ liệu cứng đảm bảo giải pháp có thể được xem xét và, thậm chí quan trọng hơn, đáng tin cậy, "ông nói thêm.

"Các ngân hàng siêu nhận thức được bối cảnh mối đe dọa đang phát triển và các ứng dụng ngân hàng di động đang trở thành mục tiêu hàng đầu của tội phạm mạng. Các điểm như tạo và liên kết lại tài khoản đặc biệt dễ bị gian lận, vì vậy việc tăng mức độ bảo mật của bộ sản phẩm của chúng tôi để giúp khách hàng giải quyết vấn đề này là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, "Zdeněk Černý, CTO tại Wultra nhận xét. "Công nghệ của iProov cung cấp trên tất cả các mặt trận và nổi bật so với quy trình RFP là 'thỏa thuận thực sự'. Đây là một bổ sung tuyệt vời cho danh mục đầu tư của chúng tôi và đã được yêu thích bởi một trong những khách hàng lớn nhất của chúng tôi, Raiffeisenbank, người đã tích cực khuyến khích chúng tôi thêm công nghệ iProov vào ngăn xếp của chúng tôi.

"Các nhà cung cấp dịch vụ tài chính là mục tiêu chính cho các cuộc tấn công tinh vi nhất của tội phạm mạng. Báo cáo mối đe dọa gần đây của chúng tôi cho thấy các cuộc tấn công dựa trên AI, chẳng hạn như deepfake, đang đạt được đà và công nghệ sinh trắc học cấp cơ bản đang phải vật lộn để theo kịp", Andrew Bud, người sáng lập và CEO của iProov nhận xét. "Bộ giải pháp sinh trắc học của iProov có thể đảm bảo sự sống động, một yếu tố quyết định chính trong việc giảm thiểu các cuộc tấn công dựa trên AI. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Wultra trong sứ mệnh bảo mật và bảo vệ các ngân hàng và công ty fintech hàng đầu bằng các giải pháp bảo mật có ý nghĩa cho các ứng dụng internet và di động của họ. "

Giải pháp sinh trắc học khuôn mặt độc quyền của iProov cho phép các tổ chức xác minh rằng người dùng cuối là đúng người, người thật và đang xác minh trong thời gian thực. Nó thực hiện điều này với công nghệ sống dựa trên khoa học độc quyền và Trung tâm điều hành an ninh (iSOC), cung cấp giảm thiểu mối đe dọa chủ động 24/7. iProov đã được sử dụng bởi các tổ chức có ý thức bảo mật như Bộ An ninh Nội địa, Eurostar, Ngân hàng ING và UBS.

Thông cáo báo chí iProov Wultra Patnership