iProov ผู้นําระดับโลกด้านเทคโนโลยีการตรวจสอบใบหน้าด้วยไบโอเมตริกซ์ประกาศในวันนี้ว่า Finema ได้เลือกเทคโนโลยี Express Liveness ของ iProov เพื่อเพิ่มความปลอดภัยของแพลตฟอร์มข้อมูลประจําตัวแบบกระจายอํานาจขององค์กร

Finema นําเสนอเทคโนโลยี ID รุ่นต่อไปสําหรับหน่วยงานองค์กรและหน่วยงานภาครัฐที่สามารถทํางานร่วมกันได้ง่ายและสามารถรวมเข้ากับแพลตฟอร์มข้อมูลประจําตัวที่มีอยู่ทําให้สามารถนําไปใช้ได้อย่างรวดเร็วและความได้เปรียบในการแข่งขัน

Express Liveness ของ iProov ช่วยให้ Finema สามารถตรวจสอบได้อย่างปลอดภัยว่าผู้ใช้ออนไลน์เป็นบุคคลที่เหมาะสม (ไม่ใช่ผู้แอบอ้าง) และบุคคลจริง (ไม่ใช่ภาพถ่ายหรือหน้ากากที่ใช้ในการโจมตีการนําเสนอ) ในการทําเช่นนั้น Finema สามารถปกป้องตนเองและผู้ใช้โดยการป้องกันข้อมูลประจําตัวที่ถูกขโมยหรือปลอมที่ใช้สําหรับการฉ้อโกงบัญชีใหม่

"Finema กําลังก้าวหน้าอย่างมากในพื้นที่ข้อมูลประจําตัวที่ตรวจสอบได้ ซึ่งส่งสัญญาณถึงความแข็งแกร่งในการต่อสู้กับการฉ้อโกงออนไลน์และอาชญากรรมทางไซเบอร์" Andrew Bud ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ iProov กล่าว "เพื่อช่วยต่อสู้กับการปลอมแปลงและการโจรกรรมข้อมูลประจําตัวออนไลน์ เราจําเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันหยุดก่อนที่จะเริ่มในขั้นตอนการลงทะเบียนบัญชี เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนําเทคโนโลยีที่ปลอดภัยและเน้นความเป็นส่วนตัวของ iProov มาสู่ความพยายามของ Finema ในการพิสูจน์ตัวตนของผู้บริโภค"

แพลตฟอร์มที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและมีความปลอดภัยสูงของ Finema รวบรวมหลักการ Self-Sovereign Identity (SSI) เพื่อมอบโซลูชันที่เหนือกว่าสําหรับ Identity and Access Management ซึ่งรวมถึง Passwordless Authentication, Multi-factor Authentication, Digital Signature, Digital Consent, Digital ID Cards และ Credentials

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะปรับปรุงชุดผลิตภัณฑ์ข้อมูลประจําตัวแบบกระจายอํานาจด้วยเทคโนโลยี Express Liveness ที่ล้ําสมัยของ iProov" Pakorn Leesakul ซีอีโอของ Finema กล่าว "เนื่องจากการฉ้อโกงข้อมูลประจําตัวทําให้เกิดความสูญเสียเกือบ 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐทุกปี จึงจําเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างพันธมิตรและลงทุนในเทคโนโลยีการพิสูจน์ตัวตนที่ดีที่สุดเพื่อจัดการกับปัญหาที่ต้นทาง"