Nuggets đã tích hợp với công nghệ Dynamic Liveness và Express Liveness của iProov để đảm bảo khả năng tương thích với các nguyên tắc Tự chủ và các tiêu chuẩn mở, bao gồm Thông tin xác thực có thể xác minh W3C (VC) và Mã định danh phi tập trung (DID).

Việc tích hợp cho phép người dùng sở hữu và kiểm soát mẫu sinh trắc học của họ, sau đó có thể được sử dụng để xác thực các giao dịch bằng iProov một cách riêng tư và an toàn. Nuggets đã triển khai công nghệ của iProov kết hợp với việc giới thiệu và xác minh lại NFC Passport của riêng mình để cho phép các giao dịch thực sự đáng tin cậy.

Bước bổ sung này đảm bảo rằng người dùng đằng sau danh tính luôn là người mà nó phải là, trên và ngoài sinh trắc học thiết bị. Các công nghệ Dynamic Liveness và Express Liveness của iProov cho phép các tổ chức xác minh rằng người dùng trực tuyến là đúng người và đúng người.

Khi làm như vậy, Nuggets bảo vệ người dùng và doanh nghiệp bằng cách ngăn chặn danh tính bị đánh cắp hoặc giả mạo được sử dụng cho gian lận tài khoản mớigian lận chiếm đoạt tài khoản. Công nghệ từng đoạt giải thưởng của iProov là thiết bị và nền tảng bất khả tri, hoạt động trên mọi máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động có camera hướng tới người dùng.

Được thúc đẩy bởi các quy định mới nổi như eIDAS 2.0 của Châu Âu về Nhận dạng Tự chủ (SSI), sự hợp tác này nhằm phục vụ nhu cầu toàn cầu về các dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số mạnh mẽ, trao quyền. Càng ngày, nhu cầu của người tiêu dùng đang hướng tới các danh tính kỹ thuật số tự chủ, do người dùng kiểm soát, có thể tái sử dụng, tương tác, phi tập trung và được cung cấp bởi công nghệ blockchain.

Ngoài ra còn có nhu cầu rõ ràng đối với các dịch vụ như vậy từ người dùng cuối chứng thực kỹ thuật số trực tiếp - chẳng hạn như văn phòng hộ chiếu và cơ quan cấp phép lái xe và phương tiện ở Hoa Kỳ, EUVương quốc Anh. Cùng với các dịch vụ đăng ký dân sự và tư nhân khác, các tổ chức này nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường cung cấp danh tính kỹ thuật số riêng tư và an toàn kết hợp với xác minh sinh trắc học trên một loạt các triển khai người dùng cuối tập trung vào Web2.

Giải pháp nhận dạng không giám sát, không phụ thuộc vào nền tảng của Nugget có thể phục vụ nhu cầu này, hoạt động như một ID tự chủ (SSI) có thể tái sử dụng, có thể tương tác với danh tiếng người dùng kỹ thuật số dựa trên thành tích đi cùng người dùng trên các ứng dụng Web 2.0, Web3 và Metaverse. Nuggets cho phép các giao dịch đáng tin cậy, với danh tính kỹ thuật số đã được xác minh cho mọi giao dịch.

Alastair Johnson, đồng sáng lập và CEO của Nuggets, cho biết: "Với các dịch vụ ngày càng hoạt động trong môi trường ảo, nhu cầu về một danh tính tự chủ có thể tái sử dụng và tương tác chưa bao giờ lớn hơn. Bằng cách kết hợp Nuggets và iProov theo cách Tự chủ, chúng tôi cho phép xác minh sinh trắc học ở mức độ cao hiện do người dùng sở hữu và kiểm soát lần đầu tiên. Điều này sẽ mang lại một cấp độ mới về quyền riêng tư, bảo mật và sự tự tin cho cả người dùng và doanh nghiệp tại các thị trường yêu cầu eIDAS 2.0 (EU), GPG45 (Anh) và NIST (Mỹ) trong tương lai.

Andrew Bud, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của iProov, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi các công nghệ xác minh và xác thực sinh trắc học khuôn mặt của iProov đã được Nugget lựa chọn. Điều quan trọng là chỉ có đúng người mới có thể kiểm soát và sử dụng ví kỹ thuật số của họ, để các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số do người dùng sở hữu có thể được người dùng và các tổ chức dựa vào họ tin cậy. Điều này sẽ rất quan trọng khi chúng tôi tiếp cận eIDAS 2.0 và việc triển khai ví kỹ thuật số ở Anh và trên toàn Liên minh châu Âu. "

Thông cáo báo chí Nuggets iProov