iProov ผู้นําระดับโลกด้านเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าไบโอเมตริกซ์ และ Eurostar บริการรถไฟโดยสารความเร็วสูงที่เชื่อมโยงสหราชอาณาจักรกับยุโรปแผ่นดินใหญ่ ได้ประกาศว่าการทดลองใช้บริการช่องทางด่วนแบบไม่ต้องสัมผัส SmartCheck ได้เปิดให้บริการแล้ว

SmartCheck ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถทําการตรวจสอบตั๋วอย่างปลอดภัยและการตรวจสอบทางออกของสหราชอาณาจักรบนอุปกรณ์มือถือก่อนการเดินทาง ผู้ถือตั๋ว Business Premier และ Carte Blanche จะสามารถสแกนเอกสารระบุตัวตนโดยใช้ iPhone ก่อนมาถึงสถานี โดยทําการสแกนใบหน้าไบโอเมตริกซ์สั้นๆ เพื่อยืนยันว่าพวกเขาเป็นผู้ถือเอกสารระบุตัวตนที่แท้จริง การตรวจสอบใบหน้าด้วยไบโอเมตริกซ์ซึ่งใช้เทคโนโลยี Genuine Presence Assurance ของ iProov จะเชื่อมโยงกับตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ของพวกเขาพร้อมการยืนยันที่ส่งถึงผู้โดยสาร

เมื่อมาถึงสถานี St Pancras International ผู้โดยสารจะเดินทางผ่านช่องทาง SmartCheck โดยเฉพาะ การสแกนใบหน้าสั้น ๆ ที่ประตูตรวจตั๋วเป็นการยืนยันว่าลูกค้าได้เสร็จสิ้นการตรวจสอบตั๋วแล้วโดยไม่ต้องใช้กระดาษหรือตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ การสแกนใบหน้าครั้งที่สองที่ UK Exit Check ช่วยให้ Eurostar สามารถตรวจสอบได้ว่าผู้โดยสารได้กรอกข้อมูลหนังสือเดินทางครบถ้วนแล้ว, แทนที่ความจําเป็นที่ผู้เดินทางต้องส่งเอกสารอีกครั้ง.

SmartCheck มีจุดมุ่งหมายเพื่อปฏิวัติประสบการณ์การเดินทางโดยทําให้ผู้โดยสารเป็นเรื่องง่ายอย่างสมบูรณ์ในขณะที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวสูงสุดและเพิ่มความมั่นใจผ่านการรักษาความปลอดภัยที่ดีขึ้น จุดมุ่งหมายคือการกําจัดคิวและเร่งกระบวนการขึ้นเครื่องเพื่อปรับปรุงความพึงพอใจของลูกค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งสําหรับนักเดินทางบ่อย

แนวคิดนี้ถูกนํามาสู่การเดินทางด้วยรถไฟซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน First of a Kind 2020 ที่ดําเนินการโดย Innovate UK ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม (DfT) ความคิดริเริ่มนี้สนับสนุนการวิจัย พัฒนา และนวัตกรรมในอุตสาหกรรมรถไฟของสหราชอาณาจักร ในเวลานี้, การทดลองเกี่ยวข้องกับผู้โดยสารที่ได้รับเชิญในจํานวนจํากัดและมุ่งเน้นไปที่กระบวนการควบคุมการเช็คอินและออกที่ดําเนินการโดยยูโรสตาร์ที่สถานีเซนต์แพนคราสและไม่ใช่การควบคุมการเข้าประเทศของสหราชอาณาจักรหรือเชงเก้น.

"เทคโนโลยีที่ปลอดภัย สะดวก และปกป้องความเป็นส่วนตัวนี้จะทําให้ชีวิตง่ายขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้นสําหรับนักเดินทางทั่วโลก" Andrew Bud ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ iProov กล่าว "วันแห่งการหยั่งรากในกระเป๋าของคุณสําหรับหนังสือเดินทางหรือหวังว่าแบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณจะไม่หมดก่อนที่คุณจะแสดง e-ticket ที่ประตูขึ้นเครื่องสิ้นสุดลงแล้ว มันง่ายและสะดวกสบายในขณะเดียวกันก็มอบความมั่นใจและความปลอดภัยที่นักเดินทางคาดหวัง"

"เรามุ่งมั่นที่จะทํางานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลเพื่อแนะนําเครื่องมือและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ปรับปรุงกระบวนการเช็คอินและชายแดน" Gareth Williams ผู้อํานวยการฝ่ายกลยุทธ์และเลขานุการบริษัทยูโรสตาร์กล่าว "เทคโนโลยีไบโอเมตริกซ์ใบหน้า, ซึ่งเราเริ่มทดลองใช้ในวันนี้, เป็นโซลูชันที่รวดเร็วและไร้สัมผัส ซึ่งจะช่วยให้การตรวจสอบผู้โดยสารที่ปลอดภัยเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเป็นการเริ่มต้นการเดินทางของลูกค้ายูโรสตาร์อย่างราบรื่น"

"การลงทุนของเราในการแข่งขัน First of a Kind ซึ่งสนับสนุนสิ่งประดิษฐ์อันชาญฉลาดบนเครือข่ายรถไฟของเรากําลังขับเคลื่อนนวัตกรรมในโลกแห่งความเป็นจริงในขณะที่เราสร้างทางรถไฟแห่งอนาคต" Grant Shapps "เทคโนโลยีการเดินทางแบบไร้สัมผัสใหม่ล่าสุดจาก iProov และ Eurostar เป็นหน้าต่างสู่อนาคตของการควบคุมชายแดน ของการเดินทางที่ราบรื่น ราบรื่น และสะดวกสบายยิ่งขึ้น"

เทคโนโลยี Genuine Presence Assurance ของ iProov ช่วยให้องค์กรสามารถยืนยันตัวตนของบุคคลออนไลน์ที่ยินยอมได้อย่างปลอดภัยในลักษณะที่ผู้ใช้ไม่สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ การสแกนใบหน้าไบโอเมตริกซ์แบบหลายมิติสั้นๆ จะรวมแสง เวลา และพื้นที่เพื่อตรวจสอบว่าผู้ใช้ระยะไกลคือบุคคลที่เหมาะสม กระบวนการที่มีความปลอดภัยสูงนี้ได้รับการสนับสนุนโดยระบบการจัดการภัยคุกคามที่ใช้งานอยู่ของ iProov ป้องกันการโจมตีแบบปลอมแปลงและสามารถใช้กับสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ที่มีกล้องหันเข้าหาผู้ใช้

การทดลองนี้ได้รับการพัฒนาโดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ Eurostar และ WorldReach Software ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของ Entrust บริษัทรักษาความปลอดภัยข้อมูลประจําตัวและข้อมูลระดับโลก ข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดได้รับการประมวลผลตามกฎหมาย GDPR โดยได้รับความยินยอมจากผู้โดยสารโดยสมบูรณ์ ไม่มีการแชร์กับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งนอกการทดลองใช้และจะถูกลบภายในหกชั่วโมงหลังจากผู้ใช้เดินทาง

เทคโนโลยี iProov มีการใช้งานทั่วโลก โดยมีลูกค้ารวมถึงกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐอเมริกา, โฮมออฟฟิศของสหราชอาณาจักร, NHS, สํานักงานภาษีของออสเตรเลีย, รัฐบาลสิงคโปร์ และธนาคารและองค์กรหลายแห่ง

iProov-ยูโรสตาร์