ผู้คนจะได้รับการคุ้มครองจากการเผยแพร่เนื้อหาที่เป็นเท็จและถูกบิดเบือนทางออนไลน์ได้อย่างไร มูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (NSF) ต้องการค้นหาและ iProov ผู้นําระดับโลกด้านเทคโนโลยีการพิสูจน์ตัวตนด้วยไบโอเมตริกซ์ใบหน้า และพันธมิตรได้รับทุนเพื่อสํารวจ

iProov และ MATTR ผู้ให้บริการข้อมูลที่ตรวจสอบได้และโซลูชันความน่าเชื่อถือทางดิจิทัล จะร่วมมือกับมหาวิทยาลัยวอชิงตัน (UW) ในฐานะทีมในกลุ่มประชากรตามรุ่นปี 2021 โดยมุ่งเน้นที่การติดตาม Trust &Authenticity in Communications Systems โดย Convergence Accelerator ของ NSF พวกเขาจะร่วมกันผลิตเทคโนโลยีการพิสูจน์แนวคิดที่ยืดหยุ่นเพื่อช่วยให้ผู้คนตรวจสอบแหล่งที่มาของข้อมูลและความน่าเชื่อถือ

"เราได้เห็นลักษณะที่รวดเร็วและแพร่ระบาดซึ่งความเท็จแพร่กระจาย ไปทั่วแพลตฟอร์มโซเชียลและเครือข่าย และความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในสังคม" Andrew Bud ซีอีโอของ iProov กล่าว "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในทีมที่ได้รับเลือกจาก NSF เพื่อสร้างวิธีที่มีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับการบิดเบือนข้อมูลทางออนไลน์และปกป้องชาวอเมริกันต่อไป นี่เป็นปัญหาร้ายแรง และ Dynamic Liveness ของ iProov สามารถช่วยตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลและผู้ให้ข้อมูลได้"

โครงการนี้จะเป็นการขยายการใช้เทคโนโลยีของ iProov จากการรับรองการมีอยู่ของผู้คนอย่างแท้จริงเพื่อรวมความถูกต้องของสิ่งต่าง ๆ และข้อมูล เป็นแอปพลิเคชั่นใหม่ที่น่าตื่นเต้นของความสามารถเฉพาะตัวของ iProov ในการตรวจจับการปลอมแปลงและภาพแพทย์ ตั้งแต่ปี 2013 iProov ได้บุกเบิกการใช้แมชชีนเลิร์นนิงเพื่อรับรองการมีอยู่จริงของบุคคลระยะไกลสําหรับการยืนยันตัวตนออนไลน์ หน่วยงานภาครัฐธนาคารและองค์กรอื่น ๆ กําลังใช้ iProov เพื่อตรวจสอบว่าผู้ใช้ดิจิทัลเป็นบุคคลที่เหมาะสมบุคคลจริงและพวกเขากําลังตรวจสอบสิทธิ์อยู่ในขณะนี้ ด้วยการตรวจจับการใช้ภาพที่ถูกบิดเบือนเช่นเดียวกับ Deepfakes และสื่อสังเคราะห์อื่น ๆ iProov ได้ปกป้องพลเมืององค์กรและรัฐบาลทั่วโลกจากผลกระทบของการโจรกรรมข้อมูลประจําตัวการฉ้อโกงการฟอกเงินและอาชญากรรมไซเบอร์อื่น ๆ

"เรากําลังแข่งขันกันต่อต้านการใช้ Deepfakes และสื่อสังเคราะห์อื่น ๆ" Bud กล่าว "ในมือคนผิด พวกเขาเป็นภัยคุกคามร้ายแรง กลุ่มนี้สามารถส่งมอบความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมที่ปกป้องผู้คนจากการบิดเบือนข้อมูล"

เปิดตัวในปี 2019 Convergence Accelerator ของ NSF สร้างขึ้นจากการวิจัยและการค้นพบเพื่อเร่งการวิจัยการบรรจบกันที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการใช้งานไปสู่การใช้งานจริง โปรแกรมนี้ให้ทุนแก่กลุ่มทีมเพื่อทํางานเชิงโต้ตอบเพื่อแก้ปัญหาความท้าทายทางสังคมที่ยิ่งใหญ่ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้คนหลายพันคนในเชิงบวก

ด้วยการลงทุน 21 ล้านดอลลาร์ NSF ได้เลือกทีมสหสาขาวิชาชีพ 28 ทีมสําหรับระยะที่หนึ่งของโปรแกรม Convergence Accelerator 2021 เมื่อสิ้นสุดระยะที่ 1 แต่ละทีมจะเข้าร่วมในการประเมินการเสนอขายและข้อเสนออย่างเป็นทางการ ทีมที่ได้รับการคัดเลือกจากเฟส 1 จะเข้าสู่เฟส 2 โดยอาจมีเงินทุนสูงถึง 5 ล้านดอลลาร์เป็นเวลา 24 เดือน

iProov Mattr NSF ต่อสู้กับการบิดเบือนข้อมูล