18 กรกฎาคม 2023

iProov ช่วยให้ยูโรสตาร์เร่งความเร็วและปรับปรุงกระบวนการเดินทาง

Eurostar Group ซึ่งเป็นบริการรถไฟความเร็วสูงระหว่างประเทศที่เชื่อมต่อสหราชอาณาจักรกับยุโรปแผ่นดินใหญ่ ได้ประกาศเปิดตัวที่ London St Pancras Station ของ SmartCheck ซึ่งเป็นระบบเช็คอินไบโอเมตริกซ์ใบหน้าแบบไม่ต้องสัมผัสที่จัดทําโดย iProov ผู้ให้บริการโซลูชันไบโอเมตริกซ์ระดับโลก ด้วย SmartCheck ผู้โดยสารสามารถผ่านการตรวจสอบหนังสือเดินทางได้เพียงครั้งเดียวแทนที่จะเป็นสองครั้ง SmartCheck ช่วยให้ผู้โดยสาร Business Premier และ Carte Blanche ของ Eurostar ประหยัดเวลาและหลีกเลี่ยงการต่อคิวตรวจตั๋วและทางออกของสหราชอาณาจักรโดยเจ้าหน้าที่ Eurostar ในสถานี, โดยการลงทะเบียนตั๋วอย่างปลอดภัย, หนังสือเดินทางและใบหน้าก่อนเดินทาง, ใช้อุปกรณ์มือถือทุกครั้งที่สะดวก. ผลลัพธ์ที่ได้คือประสบการณ์การเดินทางแบบไร้สัมผัส ไร้ตั๋ว และปลอดภัย ซึ่งช่วยเพิ่มการเดินทางของผู้โดยสารโดยรวม

ลูกค้าที่จองในผู้ถือ Business Premier หรือ Carte Blanche ที่ต้องการใช้ SmartCheck เลือกเข้าร่วมและดาวน์โหลดแอป SmartCheck iProov.me จาก Apple App Store หรือ Google Play ลงในสมาร์ทโฟนของตน  ก่อนเดินทางผู้โดยสารใช้แอพเพื่อสแกนเอกสารระบุตัวตนและยืนยันใบหน้าควบคู่ไปกับตั๋วโดยใช้อุปกรณ์มือถือ ระบบใหม่นี้ช่วยให้ผู้โดยสารยูโรสตาร์สามารถเร่งกระบวนการก่อนขึ้นเครื่องที่สถานีโดยดําเนินการผ่านทางเดิน SmartCheck โดยเฉพาะพร้อมจุดตรวจไบโอเมตริกซ์ใบหน้าแบบเดินผ่าน เส้นทางที่รวดเร็วและไร้สัมผัสนี้แทนที่กระบวนการเช็คอินที่ประตูขึ้นเครื่องที่มีอยู่และทําให้การตรวจสอบทางออกของสหราชอาณาจักรด้วยตนเองในปัจจุบันดําเนินการโดยเจ้าหน้าที่ยูโรสตาร์เป็นไปโดยอัตโนมัติ เหลือเพียงการตรวจสอบสัมภาระและการตรวจสอบหนังสือเดินทางหนึ่งครั้งผ่านด่านควบคุมชายแดนฝรั่งเศส

การเปิดตัวซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2023 เป็นไปตามการทดลองระบบใหม่ที่ประสบความสําเร็จระหว่างเดือนธันวาคม พ.ศ. 2021 ถึงเมษายน พ.ศ. 2022 ซึ่ง iProov ทํางานร่วมกับพันธมิตร Entrust เพื่อสร้างโครงการนําร่องเพื่อตอบสนองความต้องการของยูโรสตาร์ โซลูชัน SmartCheck ประกอบด้วย Biometric Solution Suite ของ iProov พร้อมจุดตรวจไบโอเมตริกซ์ ร่วมกับเทคโนโลยี Identity Verification as a Service (IDVaaS) ของ Entrust สําหรับการประสานข้อมูลประจําตัวและการจัดการข้อมูลรับรองการเดินทางดิจิทัล (DTC)

Gwendoline Cazenave, ซีอีโอของ Eurostar Group กล่าวว่า " การมอบประสบการณ์สถานีที่ราบรื่นให้กับลูกค้าของเราเป็นสิ่งสําคัญสําหรับยูโรสตาร์: เรายังคงมองหาโซลูชันเพื่อเพิ่มความจุในสถานีและทําให้การไหลของผู้โดยสารง่ายขึ้น. SmartCheck ในสถานี St Pancras International เป็นโซลูชันสําหรับประสบการณ์การเช็คอินที่รวดเร็วและราบรื่น ด้วยการแนะนํา SmartCheck เรากลายเป็นผู้ให้บริการการเดินทางโดยรถไฟรายแรกที่นําการตรวจสอบใบหน้าไบโอเมตริกซ์มาใช้ นวัตกรรมนี้จะยกระดับการเดินทางออกเดินทางของลูกค้า, ซึ่งเป็นสิ่งสําคัญในการมอบประสบการณ์การเดินทางที่ไม่เหมือนใครของยูโรสตาร์"

Andrew Bud ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ iProov กล่าวว่า "การเปิดตัว SmartCheck ในการเช็คอิน Business Premier ของ Eurostar ที่ London St Pancras มีความสําคัญเนื่องจากแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเทคโนโลยีไบโอเมตริกซ์ใบหน้าสามารถใช้เพื่อจัดการการควบคุมชายแดนอย่างชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อย่างไร เพื่อเป็นประโยชน์ต่อทั้งองค์กรและผู้โดยสารในวงกว้าง ด้วยการสร้างทางเดินไบโอเมตริกซ์เรากําลังย้ายการตรวจสอบความปลอดภัยออกจากสถานีประหยัดเวลาและพื้นที่อันมีค่าที่ชายแดนปรับปรุงกระบวนการขึ้นเครื่องให้เร็วขึ้นสะดวกขึ้นแออัดน้อยลงและเครียด แต่ปลอดภัยยิ่งขึ้น"

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน 'First of a Kind 2020' ที่ดําเนินการโดย Innovate UK การทดลองโซลูชัน iProov ได้รับทุนสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม (DfT) ความคิดริเริ่มนี้สนับสนุนการวิจัย พัฒนา และนวัตกรรมสําหรับอุตสาหกรรมระบบรางของสหราชอาณาจักร การพิจารณาคดีเกี่ยวข้องกับผู้โดยสารยูโรสตาร์และมุ่งเน้นไปที่กระบวนการควบคุมการเช็คอินและทางออกที่ดําเนินการโดยยูโรสตาร์ที่สถานีเซนต์แพนคราส

การทดลองนี้ได้รับการพัฒนาโดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ Eurostar และ WorldReach Software ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของ Entrust บริษัทรักษาความปลอดภัยข้อมูลประจําตัวและข้อมูลระดับโลก ข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดได้รับการประมวลผลตาม GDPR โดยได้รับความยินยอมจากผู้โดยสารโดยสมบูรณ์